CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN VÀ XÂY LẮP PHÚ MINH

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN VÀ XÂY LẮP PHÚ MINH

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN VÀ XÂY LẮP PHÚ MINH

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN VÀ XÂY LẮP PHÚ MINH

.:: TIN TỨC MỚI NHẤT ::.

Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng: Thái Nguyên cần quan tâm phát triển nhà ở cho người lao động

Ngày : 09/10/2014

 Thái Nguyên cần quan tâm phát triển nhà ở cho người lao động. Đây là chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng với UBND tỉnh Thái Nguyên tại buổi làm việc với tỉnh vào ngày 7/11.

 

 

 

 

Trong chuyến công tác tại tỉnh Thái Nguyên, Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng đi thị sát nhà ở công nhân tại KCN Yên Bình 1, huyện Phổ Yên, trong đó có nhà ở do tư nhân xây dựng và ký túc xá sinh viên của Công ty Sam Sung điện tử Việt Nam Thái Nguyên (SEVT). Bộ trưởng đánh giá, chính quyền địa phương, người dân và doanh nghiệp tại Thái Nguyên (đặc biệt là Công ty SEVT) đã có sự nỗ lực lớn trong việc đảm bảo nhà ở cho người lao động tại Khu công nghiệp, với chất lượng tốt để người lao động an cư lập nghiệp.

Bộ trưởng cũng lưu ý, đối với tư nhân (là người dân địa phương đứng ra xây dựng nhà ở cho người lao động từ nguồn vốn vay ngân hàng) cần mạnh dạn mở rộng các mô hình nhà trọ chất lượng cao hơn, nhiều hơn; bên cạnh đó, cần quan tâm đến đời sống người lao động, tạo điều kiện để họ được tham gia sinh hoạt cộng đồng.

Đối với Công ty SEVT, Bộ trưởng đặc biệt nhấn mạnh vai trò, vị thế của Công ty trên thị trường thế giới, Việt Nam và đối với tỉnh Thái Nguyên nói riêng. Việc hình thành Công ty SEVT không chỉ mang lại sự tăng trưởng cho địa phương mà còn tạo ra công ăn việc làm cho hàng ngàn lao động các tỉnh lân cận.

Bên cạnh đó, SEVT còn chăm lo tốt nguồn nhân lực và quan tâm cải thiện đời sống cho người lao động. Tuy nhiên, Công ty SEVT cần hoàn chỉnh công tác quản lý, vận hành, trong đó có hoàn chỉnh kết cấu hạ tầng để đảm bảo sản xuất; hoàn chỉnh dịch vụ hậu cần đáp ứng yêu cầu nguồn lực. Bộ Xây dựng sẽ cùng sát cánh với tỉnh và doanh nghiệp để tạo điều kiện tốt nhất cho Công ty phát triển. Đối với vấn đề nhà ở cho người lao động, Công ty SEVT cần tính toán hợp lý, lâu dài để tạo chỗ ở cho người lao động ngày một tăng, như đầu tư thêm loại hình nhà ở với những quy mô khác nhau.

Bộ trưởng khẳng định, Sam Sung Việt Nam Thái Nguyên không thể lo hết chỗ ở cho người lao động, do đó, rất cần sự vào cuộc của người dân địa phương trong vấn đề này. Có như vậy, mới góp phần chuyển dịch cơ cấu lao động từ nông nghiệp sang dịch vụ, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Nếu thực hiện được tốt vấn đề nhà ở cho người lao động dưới sự kết hợp của chính quyền, doanh nghiệp và người dân thì Thái Nguyên sẽ đảm bảo tốt đời sống cho người lao động, để họ yên tâm làm việc, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, đẩy mạnh hiệu quả cho doanh nghiệp và phát triển kinh tế địa phương.

Cũng trong sáng nay, làm việc với UBND tỉnh Thái Nguyên, Bộ trưởng đã nghe tỉnh báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, công tác quản lý lĩnh vực xây dựng 10 tháng đầu năm; giải pháp thực hiện nhiệm vụ các tháng cuối năm.

Theo đó, về sản xuất công nghiệp, tính chung 10 tháng, chỉ số sản xuất công nghiệp tăng gấp 2,7 lần (tăng 170%) so với cùng kỳ. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng xã hội tính chung 10 tháng đầu năm 2014 ước đạt 14.922 tỷ đồng, tăng 13,4% so với cùng kỳ.

Chương trình phát triển nông thôn mới của tỉnh có nhiều chuyển biến. Thu ngân sách đạt 3.917 tỷ đồng, tăng 25,3% so với cùng kỳ. Tổng chi ngân sách đạt 5.621 tỷ đồng, bằng 81,5% dự toán…

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên Nguyễn Đình Phách cho rằng: Tỉnh Thái Nguyên ngoài việc phát triển khu công nghiệp, còn phát triển mạnh về y tế, giáo dục… do đó, yêu cầu hạ tầng kỹ thuật và nhà ở (nhà ở công cộng và dân sinh) là rất lớn.

Hiện nay, Thái Nguyên còn nhiều vướng mắc, khó khăn như: sự xuống cấp của các công sở, đất thì rộng nhưng vẫn giữ theo quy hoạch cũ… Ngoài ra, chung cư tại thị xã Sông Công (xây dựng cuối những năm 1960) đang bị xuống cấp nghiêm trọng, rất cần nguồn vốn hỗ trợ để di dời, sửa chữa, nâng cấp, đảm bảo đời sống cho người dân. Bên cạnh đó, do số lượng người lao động từ các tỉnh về Thái Nguyên làm việc tại KCN khá đông, do đó, chỗ ở sẽ bị thiếu.

Do vậy, UBND tỉnh Thái Nguyên đề nghị Bộ Xây dựng quan tâm giúp Thái Nguyên thực hiện tốt công tác quy hoạch đô thị; giúp thị xã Sông Công tiếp tục phát triển. Đồng thời, giúp tỉnh xây dựng nhà ở cho người lao động...

Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng khẳng định vai trò, ý nghĩa lịch sử của mảnh đất Thái Nguyên trong thời gian qua và sự tăng trưởng kinh tế tạo sự đột phá lớn. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch nhanh theo hướng công nghiệp hóa - dịch vụ. Thái Nguyên là 1 trong 10 tỉnh có nguồn tài nguyên phong phú, thu ngân sách của tỉnh tăng nhanh. Những năm qua, Thái Nguyên đã tập trung công tác quy hoạch, đầu tư hệ thống hạ tầng, kỹ thuật… tạo môi trường đầu tư thuận lợi, tạo động lực cho vùng trọng điểm kinh tế Bắc bộ. Ngoài ra, tỉnh đã tập trung lựa chọn dự án đầu tư; đảm bảo chỗ ở cho người dân, quan tâm nhà ở cho người nghèo, gia đình chính sách; quan tâm tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản.

Là một khu vực rất năng động, nhưng Thái Nguyên hiện nay cũng gặp thách thức rất lớn. Đặc biệt, nhu cầu nhà ở tại Thái Nguyên rất nóng, do đó, tỉnh không những quan tâm tập trung giải quyết nhà ở cho mỗi công nhân mà cần tính toán nhà ở phục vụ cho mỗi gia đình, vì nguồn công nhân khổng lồ sẽ là những hộ gia đình trong tương lai gần. Vấn đề cơ cấu giới tính trong KCN cũng cần tính toán hợp lý.

Đồng tình với kế hoạch công tác của tỉnh trong thời gian tới, chia sẻ với những khó khăn mà Thái Nguyên đang gặp phải, Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng đề nghị tỉnh tập trung hơn nữa trong công tác quy hoạch; quy hoạch vùng tạo ra khu vực liên kết phát triển; tập trung nâng cao chất lượng xây dựng và nguồn nhân lực. KCN Yên Bình cần trở thành một khu đô thị mẫu, Bộ Xây dựng sẽ cử nhóm nghiên cứu phối hợp với tỉnh để xây dựng mô hình nhà ở cho người lao động…

Bộ Xây dựng sẽ cùng với một số Bộ, ngành, trong khả năng của mình để nghiên cứu, hỗ trợ Thái Nguyên khắc phục khó khăn, phát triển kinh tế - xã hội.

Dưới đây là một số hình ảnh về chuyến công tác của Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng tại Thái Nguyên:


Theo Báo Xây dựng điện tử

Các tin liên quan
 
.:: Giá thép ::.
.:: Giá thành xây dựng ::.
.:: Giá thành tư vấn ::.
.:: Thông tin Chứng khoán ::.
  • Mã chứng khoán TC Khớp lệnh +/-
    Giá KL
.:: Liên kết website ::.

.:: Thống kê truy cập ::.
Số lượt truy cập :69610
Đang online : 22